Searching...
Wednesday, 2 July 2014

பூமி வெப்பமயமாவதால் நெல், கோதுமை வளராது...

velanmai seidhigal, bhoomi veppamaavadhaal nel kodhumai valaradhu sirudhaniyangal valarum, tamil agri news
பூமி வெப்பம்......

நெல்லும், கோதுமையும் வளராது...!
உதவிக்கு வரும் சிறுதானியம்!

உலக வரலாற்றில் முன் எப்போதும் இல்லாத அளவுக்கு பூமி சூடாகிக் கொண்டே வருகிறதாம். அமெரிக்காவை சேர்ந்த விஞ்ஞானிகள், 11 மில்லியன் ஆண்டுகளில் இப்போதுதான், பூமியின் வெப்பம் அதிகமாக உள்ளது என்று கண்டுப்பிடித்துள்ளார்கள். இதற்கு மூலக் காரணமாக சொல்வது வாகன புகையும், தொழிற்சாலைகளின் மாசும்தான். நிலைமை இப்படியே போனால், சூடுதாங்காமல் பல தாவரங்கள் இல்லாமல் போகும் என்று விஞ்ஞானிகள் அச்சப்படுகிறார்கள்.

அதில் முதல் வரிசையில் நெல், கோதுமை.... போன்ற நாம் அன்றாடம் சாப்பிடும் உணவுப் பயிர்கள்தான் இடம் பெற்றுள்ளன. இதில் ஆறுதலான செய்தியும் உண்டு. அதாவது, நெல், கோதுமை வளர முடியாத அளவுக்கு வெப்பநிலை அதிகரித்தாலும், அந்த சூழ்நிலையிலும் வறட்சியை தாகுப்பிடிக்கும் கம்பு, கேழ்வரகு, சோளம், வரகு.... போன்ற நம் சிறுதானியங்கள் தாக்குப்படித்து வளரும் தன்மையில் உள்ளன என்று விஞ்ஞானிகள் கண்டறிந்து உள்ளார்கள்.


Via Pasumai Vikadan


Bhoomi veppam......

Nellum, kodhumaiyum valaraadhu...!
Utavikku varum cirutaniyam!

Ulaga varalaatril mun eppodhum illadha alavukku Bhoomi soodakik konde varukiradham. Americavai serndha vingnanikal, 11 milliyan andugalil ippodhudhan, Bhoomiyin veppam adhigamaga ulladhu enru kanduppidithullargal. Idharku moolak karanamaga solvadhu vaagana pugaiyum, tholirchalaigalin maasumdhan. Nilaimai ippadiye ponal, soodu thangamal pala thavarangal illamal pogum enru vingnanikal acchappadugirargal.

Atil mudhal varisaiyil nel, kodhumai.... Ponra nam anradam saappidum unavup payirkaldhan idam petrullana. Idhil arudhalana seytiyum undu. Adhavatu, nel, kodhumai valara mudiyadha alavukku veppanilai adhikarithalum, andha soolnilaiyilum varatchiyai thakuppidikkum kambu, kelvaragu, solam, varagu.... Ponra nam siruthaniyangal thakkuppaditthu valarum thanmaiyil ullana enru vingnanikal kandarindhu ullargal.

Via Pasumai Vikadan

0 comments:

Post a Comment